Tin Tức

Kiểm tra đột xuất các điểm nóng vận tải tại Hải Phòng

Ngày 27/1, đoàn công tác số 2 của Bộ GTVT do ông Hoàng Thế Tùng - Phó vụ trưởng Vụ ATGT làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác đảm bảo trật tự ATGT tại Bến xe Thượng Lý, công trường xây dựng nút giao Nam Cầu Bính, bến xe Cầu Rào, bến phà Gót và sân bay Cát Bi.

Keyword đầu tiên có dấu
Kiểm tra hoạt động phục vụ bán vé tại bến xe

 

Tại các bến xe Thượng Lý và Cầu Rào, đoàn kiểm tra phương tiện, người điều khiển phương tiện, việc thực hiện giá cước, giá vé tại địa phương, điều kiện kinh doanh vận tải…

Nhiều bất cập được chỉ ra và yêu cầu Hải Phòng khắc phục ngay như xe dù, bến cóc vẫn tồn tại ở một số điểm; xe chạy tuyến cố định nhưng lại không dán thông tin điểm đi, điểm đến; một số xe quá cũ nát.

Keyword đầu tiên có dấu
Nhiều bất cập trong hoạt động kinh doanh vận tải được đoàn công tác phát hiện, đề nghị chấn chỉnh

Kiểm tra tại bến phà Gót, đoàn công tác ghi nhận những nỗ lực của cán bộ, công nhân viên bến phà trong việc đảm bảo phục vụ người dân, du khách. Đoàn công tác nhấn mạnh dịp Tết Nguyên đán là thời điểm rất nhiều du khách tới du lịch tại đảo Cát Hải, Cát Bà nên đơn vị quản lý phà Gót phải bố trí nhân lực, phương tiện bảo đảm phục vụ việc đi lại an toàn.

Keyword đầu tiên có dấu
Kiểm tra phương tiện, người lái tại bến xe

Phó Giám đốc Sở GTVT Hải Phòng Hoàng Triệu Hùng cho biết: Sở GTVT Hải Phòng có kế hoạch đảm bảo đảm phương án vận tải, đảm bảo ATGT trên địa bàn. Lực lượng TTGT, cảng vụ đường thủy nội thường xuyên túc trực tại các bến tàu, bến xe; duy trì lực lượng ứng trực bảo đảm giao thông trước, trong và sau Tết. Đối với các công trình, dự án thi công hạ tầng giao thông, Sở yêu cầu các chủ dự án, nhà thầu phải dừng thi công, thu dọn công trường trước ngày 23 tháng Chạp.

Để phục vụ nhu cầu đi lại dịp Tết Nguyên đán cho người dân Hải Phòng, Sở GTVT Hải Phòng cho biết sẽ tăng cường thêm 100 chuyến xe cho các tuyến đi Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Hà Giang, TP. Hồ Chí Minh. Cùng với đó xe buýt, taxi cũng vào chiến dịch được triển khai đồng bộ.

Phục vụ người dân, du khách đến các đảo ở Hải Phòng, các đơn vị duy trì 20 phà, 3 đò máy, 7 ca nô hoạt động tại các bến Lại Xuân, Dương Áo, Quang Thanh, Bến Gót. Ngoài ra, 5 đơn vị vận tải hành khách đường thủy nội địa theo tuyến cố định cũng tăng cường lực lượng, nhân lực phục vụ người dân, du khách.

Keyword đầu tiên có dấu
Kiểm tra hoạt động phục vụ đi lại của người dân, du khách dịp Tết tại bến phà Gót

Chiều cùng ngày, đoàn công tác đã kiểm tra hoạt động tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi. Đây là cảng hàng không lớn thứ 2 miền Bắc phục vụ nhu cầu đi lại của người dân các tỉnh duyên hải Bắc Bộ như Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định…

Đến thời điểm này, Cảng hàng không Cát Bi đã hoàn thành công tác sửa chữa, bảo dưỡng toàn bộ trang thiết bị, phương tiện phục vụ mặt đất, phục vụ bay, phục vụ hành khách bảo đảm toàn bộ thiết bị hoạt động trong tình trạng tốt nhất. Cảng hàng không quốc tế Cát Bi quán triệt cán bộ, công nhân viên thường xuyên kiểm tra, rà soát hệ thống điện, nước, thông tin liên lạc, trực xử lý bất kỳ tình huống nào.

Keyword đầu tiên có dấu
Đoàn công tác làm việc với lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Cát Bi
Keyword đầu tiên có dấu
Kiểm tra chi tiết các dịch vụ tại sân bay Cát Bi

Thay mặt đoàn công tác, ông Hoàng Thế Tùng - Phó vụ trưởng Vụ ATGT đánh giá cao công tác chuẩn bị phục vụ Tết của Sở GTVT Hải Phòng và Cảng hàng không quốc tế Cát Bi. Các đơn vị đã chuẩn bị chu đáo điều kiện hạ tầng, phương tiện phục vụ đi lại bằng đường bộ, đường thủy nội địa, hàng không của người dân, du khách. Đề nghị các đơn vị tiếp tục duy trì hoạt động kiểm tra, chấn chỉnh những bất cập để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán và các lễ hội Xuân 2019.